Tác dụng của diếp cá làm thuốc chữa bệnh viêm phổi

Ngoài tác dụng làm gia vị cho các món ăn thì diếp cá còn có khá nhiều tính năng như làm thuốc chữa bệnh viêm phổi hiệu quả. Có thể mọi người vẫn bán tín bán nghi tính năng của diếp cá dùng để làm chữa bệnh phổi. Để giải tỏa nỗi băn khoăn này, mời bạn đọc hãy cùng nhau hướng đến kỹ trong nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

chức năng của diếp cá làm thuốc chữa bệnh viêm đường phổi

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/chua-ho-khan.html

bat-ngo-rau-diep-ca-lam-thuoc-chua-benh-viem-phoi-khoi-hanRau diếp những hiệu suất cao sát trùng, chữa được nhiều bệnh lý trong những số đó có bệnh viêm phổi hiệu quả .

Diếp cá là dòng cây mọc hoang và thường dùng làm rau trong số bữa ăn từng ngày. Theo đông y, diếp cá bám mùi tanh, vị chua cay, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, lợi tiểu và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/ho-co-dom.html

y học cổ truyền thường sử dụng rau diếp cá để khám chữa nhiều căn bệnh khác nhau như viêm phế quản, mụn nhọt, táo bón, kiết lỵ, viêm gan vàng mật cấp tính, viêm tai giữa sưng mủ, ho khan hoặc ho có đờm,… Đăc biệt, rau diếp cá được sử dụng để chữa trị bệnh viêm phổi và các căn bệnh về loại bệnh phổi khác rất hiệu suất cao & an toàn và đáng tin cậy.

phương thuốc điều trị viêm đường phổi bằng rau diếp cá

Để sử dụng rau diếp cá điều trị viêm đường phổi, bạn có thể áp dụng 1 trong những hai cách như sau:

Cách 1:

bat-ngo-rau-diep-ca-lam-thuoc-chua-benh-viem-phoi-khoi-han1phương thuốc điều trị viêm đường phổi bằng rau diếp cá.

  • chuẩn bị 50 gr rau diếp cá đem làm sạch
  • Bỏ rau diếp cá vào nồi, thêm nước rồi sắc lấy nước uống. Ngày dùng 2-3 lần trước khi ăn . Nên dùng 4-6 ngày sẽ giúp trị bệnh viêm phổi dứt điểm.

Cách 2:

vật liệu nên chuẩn chỉnh bị: Rau diếp cá, rau dền đỏ, lá đậu sang và cam thảo: Mỗi vị 50 gr

Cách chế biến: Bạn đem tất cả những vật liệu trên sắc với 3 bát nước sót lại một bát. Chia đều làm 3 phần & uống trong ngày sẽ có được tính năng trị viêm đường phổi nhanh gọn lẹ , an toàn và tin cậy và hiệu suất cao .

ở bên cạnh bài thuốc chữa bệnh viêm phổi bằng rau diếp cá bên trên, chúng ta cũng có thể tham khảo một vài loại thuốc khám chữa khác từ loại cam thảo dược liệu tự nhiên này như sau:

  • bài thuốc chữa mụn nhọt ung đỏ, mụn trứng cá: Lấy 1 nắm rau diếp cá, rửa sạch. Đem ½ số rau đó xay nát & đắp lên khu vực bị mụn còn nửa sót lại ăn sống.
  • Trị bệnh tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu dắt: Rau mã đề, rau diếp cá & rau má mỗi vị 50 gr. Đem rửa cho sạch các nguyên vật liệu , vò nát rồi lọc lấy nước uống 1-2 tuần sẽ có tác dụng trị hết bệnh tất cả.
  • chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá: Hái hoặc mua một nắm rau diếp cá, làm sạch & ăn sống từng ngày . Chú ý , chúng ta nên phối hợp ăn sống và xay nát rau diếp cá rồi rịt vào nơi bị trĩ nội trĩ ngoại , băng lại hằng ngày 1-2 lần.
  • Trị bệnh táo bón: Bạn lấy 10 gr diếp cá, sao khô và đổ nước nóng ngâm trong 15 phút & uống thay trà hằng ngày. Trong thời gian điều trị bệnh, bạn chú ý không sử dụng bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào khác . Sử dụng rau diếp cá không ngừng trong 10 ngày sẽ có tác dụng điều trị đau trĩ nội trĩ ngoại dứt điểm.
Share This Post:

Add Comment