Phương pháp giảm đau thần kinh tọa vô cùng hiệu quả hiện nay

90% người bị đau tâm thần tọa mang thể tự bình phục mà không cần giải phẫu. Thường do thoát vị đĩa đệm và viêm khớp, thoái hóa cốt sống, đàn bà với thai… gây chèn ép lên dây tần kinh và gây đau.

Đau như nào là do dây thần kinh tọa?

Đau bất cứ đâu dọc theo dây tâm thần hông trong khoảng phần lưng dưới, mông đùi sau hay đến cả bắp chuối.

mỏi mệt, tê hay mất cảm giác ở chân hoặc bàn chân

Cảm giác nhói, ngứa, rát, như bị véo, châm chích

ko nhấc được gót chân hay mũi chân

Bệnh nặng thì teo cơ đùi, mông, ống chân bên tổn thương, rồi loàn đại, tiểu tiện…

khởi thủy đau tâm thần tọa

Theo y học cựu truyền, nguyên nhân gây đau thần kinh tọa thường do 3 tác nhân chính là “phong tà”, “thấp tà” và “hàn tà”. Khi cơ thể gặp vấn đề, khí huyết ngưng trệ, mạch máu bị tắt nghẽn sẽ khiến ảnh hưởng tới giai đoạn lưu thông máu, phát sinh ra những cơn đau nhức vùng lưng và thắt lưng.

Theo y khoa đương đại, căn nguyên đau dây tâm thần tọa chủ yếu là do các thương tổn xảy ra ở cột sống thắt lưng hoặc một số vị trí mà dây tâm thần tọa đi ngang qua

bí quyết dòng bỏ cơn đau

Điều trị bắt đầu có những bí quyết tự trông nom đầu tiên. Nếu cơn đau ko giảm xuống mới sử dụng thuốc.

ngơi nghỉ hợp lý

lúc xuất hiện cơn đau cấp tính, điều trước tiên cần khiến cho là ngơi nghỉ nhưng chỉ chỉ cần khoảng bùng pháp trước tiên, ngày đầu hoặc ngày thứ 2. Điều này cho thân thể tự chữa lành, cơn đau sẽ giảm dần.

Nhưng cũng cần tránh ko ngơi nghỉ quá lâu, sẽ khiến yếu cơ bắp. Bạn cần sở hữu lề thói tập thể dục hợp lý.

Chờm nóng và lạnh

Rất hiệu quả trong giàm đau dây tâm thần tọa khi bị viêm, lại tốt tiền và dễ làm

Đá: làm cho giảm viêm, khiến cho tê dây tâm thần nên giảm đau những bộ phận nó chi phối. Bọc đá trong miếng vải, chờm đá trong 15 phút, khiến cho vài lần 1 ngày trong 2-7 ngày

Nóng: chờm hot khiến những mạch máu, sản xuất dinh dưỡng và oxy, đẩy nhanh công đoạn chữa bệnh, nhiệt được tiêu dùng rẻ nhất sau quá trình đau nhói lúc đầu.

Bài tập kéo dãn giảm đau

các bài tập choạc, tập thể dục thường xuyên vận dụng cho những ngày sau ngơi nghỉ, mang tác dụng thư giãn cơ bắp, cải thiện sự linh hoạt khớp và giảm chèn lấn dây tâm thần. Chú ý: trước khi khởi đầu, nên tham khảo ý kiến thầy thuốc.

một. Kéo đầu gối tới ngực

Tác dụng: cải thiện sự linh hoạt của lưng dưới, giảm chèn lấn dây thần kinh do lệch đĩa đệm.

Nằm ngửa, có thể dùng gối nhỏ để gối đầu, cong hông và đầu gối. Kéo đầu gối về phía ngực, dùng tay giữ, kéo căng từ từ hết mức mà vẫn thấy thả sức, giữ 20 giây. Lặp lại 5- 10 lần mỗi chân.

hai. Nằm kéo giãn gân kheo

Động tác này với tác dụng kéo dãn và khiến cởi mở các dây tâm thần vùng dọc chân, khoeo chân

làm như vậy như động tác trên, nhưng thay vì kéo đầu gối lên thì bạn lấy tay giữ gân kheo như hình, và đưa chân lên từ trong khoảng. Giữ căng đề 20 giây hoặc ngắn hơn giả dụ đau, ngứa hay khó chịu, lặp lại 5 lần mỗi bên.

3. Kéo giãn cơ mông sâu

phong thái này rất tốt để kéo giãn cơ mông sâu và cơ hình lê. Khởi đầu với nằm ngửa, co gối, để mắt cá chân phải lên đầu gối chân trái.

Sau Đó, kéo đầu gối chân trái lên về phía ngực, bạn sẽ thấy căng phía sâu trong mông. Giữ căng đến 20 giây, lặp lại vài lần mỗi chân. Giả dụ bạn không kéo gối lên được thì mang thể quấn khăn quanh đó để kéo cho dễ hơn.

4. Kéo giãn ở phong thái hướng lên

Bài tập này nâng cao hơn, khó hơn nhưng nếu bạn thấy thoả thích, thì nó rất tích cực cho bạn.

Gấp đầu gối chân phải về phía vai trái, mắt cá chân phải chạm sàn nhà, nhẹ nhảng đẩy hông về phía trước, kéo dãn hông, giữ phong độ này 30-60 giây và lặp lại vài lần sở hữu mỗi chân.

5. Nằm ngửa choạc chân ngang

Nằm ngửa, đặt tay phải để ra xa. Kéo đầu gối phải về bễn trái, giữ bởi tay đối diện, dùng lực xoắn cột sống, quay mặt về bên phải, giữ bả vai thẳng. Giữ căng 10 giây lặp lại mỗi chân 10 lần.

6. Kéo dãn lưng

Nằm sấp, tì người và trọng điểm dồn lên khuỷu tay, người thẳng, chân chạng thẳng, vai và cổ cũng thẳng.

Giữ cổ thẳng, lấy khuỷu tay khiến trọng tâm nâng lưng lên. Lúc này bạn sẽ cảm thấy cơ vùng bụng trong khoảng từ căng ra lúc uốn. Giữ phong độ này trong khoảng 10 giây và thở đều. Lặp lại 8-10 lần.

7. Cúi lưng

Động tác này nhằm kéo căng lưng dưới.

Đứng thẳng, choãi thẳng hai chân, người từ từ cúi xuống. Giữ 10 giây, lặp lại 5-10 lần

>>> xem thêm: bí quyết giảm đau tâm thần tọa cho hiệu quả nhanh

Share This Post:

Add Comment