Nguyên nhân cơ bản khiến hầu hết các bệnh nhân bị đau lưng gần mông và triệu chứng

Không thức quá khuya, cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Tránh đeo túi một bên hoặc trọng lượng hai bên không đồng đều, tốt nhất nên đeo túi hai bên vai.

Không hút thuốc lá, hạn chế uống bia rượu, đồ uống có cồn vì gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe, giảm lưu thông khí huyết và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý là nguyên nhân dẫn đến đau lưng 2 bên trái phải gần mông.

Qua những thông tin về tình trạng đau lưng 2 bên trái phải gần mông đã phần nào giúp bạn tự chẩn đoán được một số bệnh gây ra hiện tượng này. Để có cách chữa trị phù hợp đem lại hiệu quả cao nhất và ngăn ngừa những tác hại khôn lường có thể xảy ra, cách tốt nhất nên gặp bác sỹ chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Triệu chứng của bệnh đau lưng dưới gần mông khi ngủ dậy

Sau khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy đa từ vùng sau gáy trở xuống thắt lưng, đau ê ẩm và sẽ rất khó khăn trong việc cúi cũng như vặn mình. Với những triệu chứng này bạn không nên quá lo ngại bởi nó có thể sẽ hết và chỉ kéo dàu một vài tiếng hoặc không quá 1 – 2 ngày.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng gần mông

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy toàn thân đau nhức (thường gặp nhất là hai bả vai) và cứng cổ, đôi khi còn tê từ bả vai xuống tận bàn tay hoặc đau bên hông sườn. Đó là hậu quả của việc chèn éo các mạch máu. Có thể dẫn tới liệt nửa người hay đột quỵ, thậm chí là tử vong do nhồi máu cơ tim. Đối với những trường hợp này bạn cần phải thận cẩn trọng và đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán kịp thời.

Share This Post:

Add Comment