Đâu là nguyên nhân chính khiến tình trạng bạn bị đau ở phía sau lưng của phổi

Viêm màng phổi có thể gây ra tình trạng đau vùng phổi sau lưng

Tràn khí màng phổi

Khi màng phổi bị tràn khó, các phế nang sẽ vỡ đột ngột khiến khí thoát ra, kích thích các thụ thể đau lưng vùng phổi. Cơn đau lúc này kéo đến rất bất ngờ, đột ngột, dữ dội như sét đánh, dao đâm. Người bệnh lúc này có thể cảm nhận thêm rất nhiều triệu chứng đi kèm như hạ huyết áp, rung thanh giảm, rì rào phế nang giảm, gõ vang, suy hô hấp cấp, xẹp phổi… Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh có thể để lại những hậu quả vô cùng nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho đau lưng trên

Thuyên tắc phổi

Khi khối huyết tĩnh mạch sâu vỡ ra, di chuyển lên phổi thì bệnh nhân sẽ cảm nhận được những cơn đau lưng phía sau phổi rất dữ dội. Một số dấu hiệu bạn có thể nhận biết đó là da xanh nhợt nhạt hoặc đỏ, đầu chi ấm, lưng đau… Thuyên tắc phổi không hề đơn giản, nếu không chữa trị kịp thời có thể gây shock, tim ngừng đập, bất tỉnh thậm chí tử vong.

Ung thư phổi

Nếu bạn hỏi đau lưng sau phổi có nguy hiểm không thì ung thư phổi chính là câu trả lời rõ ràng nhất. Khi khối u ở phổi phát triển, chúng sẽ xâm lấn ra màng phổi, thành ngực, chèn ép các mạch máu cùng thụ thể đau ở màng phổi gây ra những cơn đau lưng dữ dội. Đau lưng sau phổi là triệu chứng đầu tiên và duy nhất của ung thư phổi, thế nhưng hầu hết chúng ta đều không phát hiện ra từ sớm.

Cách chữa trị bệnh đau ở lưng vùng sau phổi

 

Nếu bạn chỉ có hiện tượng đau lưng đơn thuần không đi kèm những biểu hiện kể trên của bệnh ung thư phổi thì việc chữa đau lưng khá đơn giản. Thay đổi thói quen, tư thế sinh hoạt đúng đi kèm với những biện pháp chữa trị Đông y (thuốc uống, cao bôi, châm cứu,…)

Còn nếu như bạn bị ung thư phổi và đã sử dụng đến những biện pháp trị liệu vật lí nhưng không có kết quả, thì bạn phải chuyển hướng sang những phương pháp khác. Bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Share This Post:

Add Comment